Liên kết đào tạo Quản trị khách sạn và Hướng dẫn du lịch với Trường Cao đẳng Du lịch Huế

Chiều ngày 13/06/2018, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn.

Đoàn gồm ông Vũ Hoài Phương – Hiệu trưởng và ông Phạm Bá Hùng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Du lịch Huế. Đón tiếp đoàn có TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Huế

Thay mặt Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, TS. Hoàng Bảo Hùng đã giới thiệu khái quát tình hình chung của trường, tập trung vào 5 nhóm vấn đề chính: nhân lực, cơ sở vật chất, các ngành nghề đào tạo, thông tin tuyển sinh năm 2018 và các ngành nghề mà Trường có định hướng liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Hoài Phương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế cho biết, Trường Cao đẳng Du lịch Huế tiền thân là trường Trung học nghiệp vụ Du lịch Huế được thành lập năm 1999, trực thuộc Tổng Cục Du lịch Việt nam (nay là Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch). Trường bắt đầu tuyển sinh và hoạt động từ năm 2000. Tháng 7/2017, trường được đổi tên thành Cao đẳng Du lịch Huế. Qua hơn 19 năm hoạt động, chất lượng đào tạo từng bước được khẳng định, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt gần 100%, có một số ngành nghề đào tạo không kịp với nhu cầu của doanh nghiệp như Quản trị khách sạn, quản trị lữ hành, hướng dẫn du lịch. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ dụng cụ và đồ dùng dạy học nghề được đầu tư từ nhiều nguồn viện trợ gồm Luxembourg, EU và ngân sách Nhà nước đảm bảo cho nhà trường có khả năng đào tạo nghề chất lượng cao với qui mô 2000-2200 HSSV/năm.

Đứng trước nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, khách sạn đáp ứng cho Thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói chung, Ban lãnh đạo hai Trường đã tìm hiểu và xây dựng chương trình liên kết đào tạo nghề Quản trị Khách sạn và Hướng dẫn du lịch ở trình độ Cao đẳng, qua đó sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Được biết, năm 2016, Cao đẳng Du lịch Huế được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép thí điểm chương trình đào tạo tiên tiến được chuyển giao từ Học viện Chilsholm (Australia) nghề Hướng dẫn du lịch ở trình độ Cao đẳng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Quốc tế. Việc liên kết đào tạo sẽ đáp ứng mong muốn của cả hai trường là cùng nhau nghiên cứu, hợp tác, phát triển, đem lại thuận lợi trong công tác tuyển sinh, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu sử dụng của các tập đoàn khách sạn danh tiếng và các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Thay mặt đoàn, ông Vũ Hoài Phương cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, hy vọng chương trình liên kết đào tạo tiếp tục được trao đổi và sẽ đạt được thành công đúng như kỳ vọng của cả 2 bên.

Tin: Lê Thị Minh Đức
Phòng Đào tạo

Chia sẻ