Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường CĐ CNTT Hữu Nghị Việt – Hàn với Trung tâm EPS và Trung tâm Lao động ngoài nước

Vào ngày 02/04/2018, đại diện lãnh đạo Trung tâm EPS Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Trung Tâm Lao động ngoài nước đã có buổi họp và ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn về phương án hợp tác sử dụng phòng thi, cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi EPS-TOPIK CBT năm 2018 tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Tiếp đoàn có ông Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia vào buổi họp.


Đại diện lãnh đạo 2 bên ký kết thỏa thuận

Trung tâm Lao động ngoài nước (COLAB) được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ là cơ quan phái cử lao động, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, có nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi tiếng Hàn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký dự tuyển, nhập thông tin hồ sơ của người lao động vào hệ thống SPAS của Hàn Quốc để giới thiệu cho doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn; đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, xin cấp visa và tổ chức cho người lao động xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc.

Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) được Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc giao nhiệm vụ là Cơ quan tiếp nhận lao động, có nhiệm vụ  tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của người lao động, giới thiệu cho doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn, hỗ trợ thủ tục tiếp nhận và hỗ trợ lao động nhập cảnh.

Trung tâm Lao động ngoài nước là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, có chức năng tuyển chọn, đào tạo và đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Luật cấp phép việc làm cho người lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi tắt là chương trình EPS).

Theo biên bản thỏa thuận, về phía Nhà Trường có ông Hoàng Bảo Hùng, Hiệu Trưởng, làm đại diện; về phía Trung Tâm EPS Việt Nam có ông Ha Sangjin, Trưởng đại diện trung tâm, làm đại diện; về phía  Trung Tâm Lao động ngoài nước có ông Hà Xuân Tùng, Giám đốc, làm đại diện; 3 bên đã thảo luận và cùng ký kết Bản thỏa thuận hợp tác về việc sử dụng phòng thi, cơ sở vật chất và hỗ trợ tổ chức tiếng Hàn trên máy tính (gọi tắt là EPS-TOPIK CBT) dành cho người lao động có nguyện vọng đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Theo đó, Trường CĐ CNTT Hữu Nghị Việt – Hàn sẽ chịu trách nhiệm cung cấp phòng thi, internet, cơ sở vật chất và nhân lực theo hợp đồng, hỗ trợ đảm bảo an ninh, bảo vệ phòng thi, phòng chống các sự cố, đảm bảo kỳ thi được diễn ra thành công. Bên cạnh đó, Nhà Trường còn cung cấp các tiện ích cho thí sinh như ký túc xá, sử dụng nhà ăn, hướng dẫn đỗ xe, cơ sở sơ cấp cứu dự phòng cho các thí sinh.

Trong năm 2017, Trường CĐ CNTT Hữu Nghị Việt – Hàn đã được Trung tâm Lao động ngoài nước – Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) chọn là đơn vị tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Hàn dành cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc (EPS – TOPIK) với số lượng 5.212 thí sinh thuộc khu vực miền Trung. Nhà trường có hệ thống Ký túc xá tiện nghi với phòng ở khép kín, bếp nấu ăn tự quản đảm bảo cho trên 3.000 chỗ ở nội trú. Với khả năng tổ chức và kinh nghiệm của nhà Trường, kỳ thi EPS – TOPIK 2017 được đánh giá là thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cho sự hợp tác lâu dài giữa 3 bên.

Dự kiến các đợt thi trong năm 2018 sẽ được tổ chức vào các ngày từ 23/6/2018 – 24/6/2018 đối với ngành Sản xuất chế tạo và từ 20/08/2018 đến 24/8/2018 đối với ngành Ngư nghiệp. Với năng lực tổ chức và kinh nghiệm của Nhà trường, hứa hẹn đây là kỳ thi an toàn, minh bạch và tiết kiệm.

                                                                                         Tin: Nguyễn Đức Phong
Trung tâm Đào tạo Quốc tế

Chia sẻ