Hội thảo cấp khoa về ứng dụng công thức truy hồi để giải quyết một số bài toán thực tế

Chiều ngày 21/5/2018, Khoa Cơ bản Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn đã tổ chức hội thảo cấp khoa với chủ đề “Ứng dụng công thức truy hồi để giải quyết một số bài toán thực tế”. Tham dự hội thảo, có Ths. Nguyễn Quốc Thịnh – Trưởng bộ môn Khoa học tự nhiên và các giảng viên trong khoa.


Ths. Lê Thị Mai Thảo trình bày tại Hội thảo

Hội thảo nhằm giới thiệu một trong những cách tiếp cận khái niệm công thức truy hồi và ứng dụng của công thức truy hồi trong việc giải quyết các bài toán thực tiễn.
Báo cáo tại hội thảo, Ths. Lê Thị Mai Thảo – Giảng viên bộ môn Khoa học tự nhiên – Khoa Cơ bản đã nêu lên vai trò của toán học trong thực tiễn cuộc sống, sự cần thiết phải kết nối toán học với thực tiễn. Tác giả trình bày một số ví dụ thực tế để dẫn đến cách thiết lập công thức truy hồi và đưa ra phương án để giải quyết các bài toán tiền công khoan giếng, bài toán tiền lương, bài toán lãi suất kép. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của các giảng viên trong khoa, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra để trao đổi, thảo luận.
Qua buổi hội thảo, các giảng viên đều thấy được vai trò thực tiễn của toán học, qua đó có cách nhìn thú vị hơn về toán học. Hội thảo giúp cho các giảng viên có sự lựa chọn tối ưu khi gặp một số tình huống trong cuộc sống. Hội thảo đã thành công tốt đẹp, được các giảng viên trong khoa đánh giá cao.

Tin: Khoa cơ bản

Chia sẻ