Tiếp và làm việc với Phòng Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp Digital Thành phố Daegu, Hàn Quốc

Phòng Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp Digital Tp Daegu, Hàn Quốc (DIP), trưởng đoàn là ông Jeong Jae Yeoul – Quan chức đại diện thành phố Daegu đã có chuyến thăm và tìm hiểu về tình hình giảng dạy và học tập tại trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn.

Sáng ngày 19/4/2018, ông Jeong Jae Yeoul – Quan chức đại diện thành phố Daegu cùng năm (05) đại biểu là Giám đốc của các công ty Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn.

Lãnh đạo Nhà trường trong buổi tiếp Đoàn DIP

Tiếp đoàn có ông Hoàng Bảo Hùng –Hiệu trường Nhà trường, ông Võ Duy Thanh – Phó Hiệu trưởng phụ trách lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo, ông Trần Thế Sơn – phó Hiệu trường phụ trách lĩnh vực Hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ cùng đại diện các đơn vị khác.

Trong buổi làm việc, Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu với đoàn DIP về lịch sử hình thành của trường từ chuyến thăm hữu nghị Hàn Quốc của Thủ tướng Phan Văn Khải cùng hai giai đoạn của dự án Thành lập và Nâng cấp trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn thành trường đại học.

Đoàn DIP rất quan tâm đến sự phát triển của trường, đặc biệt là việc giảng dạy và học tập của giảng viên – sinh viên trường thuộc các chuyên ngành Công nghệ thông tin. Giám đốc công ty EGIS cũng cho biết thêm rằng công ty đã đưa về Việt Nam một số sản phẩm về GIS (Hệ thống Thông tin Địa lý) khi biết rằng phía Nhà trường cũng mong muốn hợp tác với các công ty về lĩnh vực GIS để đào tạo cho giảng viên, sinh viên cũng như chuyển giao công nghệ từ công ty cho Nhà trường.

Qua buổi trao đổi, đoàn DIP và Nhà trường đã đi đến việc ký kết Biên bản ghi nhớ, đánh dấu cho sự hợp tác hữu nghị giữa Nhà trường và thành phố Daegu, hứa hẹn hợp tác lâu dài, bền vững cho tương lai.

Mở đầu cho việc hợp tác là việc tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc. Theo đó Nhà trường sẽ lên kế hoạch đề cử sinh viên tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn, chương trình trao đổi giảng viên – sinh viên tại các trường đại học thuộc thành phố Daegu, Hàn Quốc.

           

Hiệu trưởng Hoàng Bảo Hùng (bên phải) và ông Jeong Jae Yeoul

 

Phát triển hợp tác giữa Hiệu trưởng Nhà trường và Giám đốc công ty EGIS

Lê Thảo

Phòng HTQT&KHCN

Chia sẻ