Khóa Bồi dưỡng về truyền thông và kỹ năng ứng xử với truyền thông cho cán bộ lãnh đạo

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
– Cung cấp cho học viên các các lý thuyết truyền thông hiện đại; Các quy định về giới hạn của việc công khai thông tin của các cơ quan báo chí, trách nhiệm công khai thông tin của cơ quan nhà nước.
– Giúp cho học viên nhận biết các vấn đề có khả năng dẫn tới nguy cơ và nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng truyền thông, qui trình, kinh nghiệm quản lý khủng hoảng truyền thông.
– Trang bị cho học viên kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng ứng xử với truyền thông, kỹ năng trả lời phỏng vấn báo chí.
– Kinh nghiệm làm việc với báo chí; Hoạt động, sự kiện truyền thông; Xử lý thông tin báo chí trong tình huống khủng hoảng;
– Mạng xã hội đóng vai trò rất quan trọng. Nếu như trước đây, tin tức chỉ được lan truyền qua các kênh truyền thông chính thống như báo chí thì ngày nay mạng xã hội đã có vai trò cực kỳ quan trọng. Với khoảng 1/3 dân số đang sử dụng Facebook tại Việt Nam hiện nay thì bất kỳ cá nhân nào cũng có thể trở thành một phóng viên mạng.
– Quản lý khủng hoảng truyền thông đòi hỏi người làm quản lý phải biết nghiên cứu, phân tích thông tin nhanh nhạy, ra quyết định chính xác, không chỉ đặc biệt quan trọng đối với những doanh nghiệp, mà còn cần thiết cho các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
– Việc đào tạo các kỹ năng trên sẽ giúp cán bộ chủ động trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền đối ngoại nói chung, việc đưa tin hoạt động của đơn vị, cung cấp nguồn tư liệu chính thống và đáng tin cậy cho các cơ quan báo chí nói riêng, đặc biệt là giúp cán bộ lãnh đạo có thêm kỹ năng, kinh nghiệm để đưa ra các giải pháp, các quyết định một cách nhanh chóng, chính xác nhằm ngăn ngừa và xử lý hiệu quả khi xảy ra khủng hoảng truyền thông.

ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO
Lãnh đạo các đơn vị, Trưởng, phó các bộ phận của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan hành chính, sự nghiệp, các tổ chức, hiệp hội,… và các đối tượng khác có nhu cầu trang bị kiến thức, kinh nghiệm trong hoạt động truyền thông và xử lý khủng hoảng thông tin.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO
03 ngày, mỗi ngày 02 buổi.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO
Chuyên đề 1. Truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông
Chuyên đề 2. Những vấn đề pháp lý liên quan khi làm việc với báo chí
Chuyên đề 3. Kỹ năng xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện một hoạt động tuyên truyền
Chuyên đề 4. Kỹ năng ứng xử với truyền thông cho Lãnh đạo: Kỹ năng trả lời phỏng vấn báo chí.

Địa chỉ liên hệ:
Trung tâm Đào tạo quốc tế – Trường CĐ Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn
136 Trần Đại Nghĩa, Phường Hoà Quý – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng.
Điện thoại: 0236.3962 378              Fax: 0236.3962 976
Website: itc.viethanit.edu.vn         Email:   itc@viethanit.edu.vn

Chia sẻ