Hội thảo cấp Khoa về “Giải toán bằng công cụ trực tuyến Wolfram alpha”

Sáng ngày 23/10/2017, Khoa Cơ bản – Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn tổ chức hội thảo cấp khoa về chủ đề “Giải toán bằng công cụ trực tuyến wolfram alpha” của tác giả ThS. Lê Thị Nguyệt Nga. Tham dự hội thảo có ThS. Dương Thị Phượng – P. Trưởng khoa, ThS. Nguyễn Quốc Thịnh – Trưởng bộ môn Tự nhiên, ThS. Võ Thị Thanh Ngà – Trưởng bộ môn tiếng Anh và các giảng viên thuộc khoa.

Tại hội thảo, ThS. Lê Thị Nguyệt Nga đã trình bày về công cụ trực tuyến Wolfram alpha để giải các bài toán như: Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất có điều kiện; Giải phương trình, hệ phương trình; Đơn giản, rút gọn, khai triển biểu thức; Phân tích nhân tử; Tìm số hạng tổng quát; Vẽ đồ thị; Tính đạo hàm, tích phân; Tính tổng,… Bên cạnh đó tác giả sẽ giới thiệu một số chức năng khá thú vị của Wolfram alpha như: Thông tin dinh dưỡng, vị trí địa lý, phân tích nồng độ cồn. Với ưu điểm tính toán được các bài toán phức tạp và cho kết quả nhanh chóng, Wolfram alpha đang là phần mềm được nhiều người lựa chọn. Việc sử dụng công cụ Wolfram alpha đòi hỏi người sử dụng phải nắm được các từ khóa và kết hợp các từ khóa để giải các bài toán.

Bên cạnh đó, tác giả đã so sánh khá chi tiết về công cụ Wolfram alpha so với một số phần mềm khác, phân tích ưu và nhược điểm của Wolfram alpha, từ đó các giảng viên quan tâm có thể lựa chọn được công cụ phục vụ cho học tập, nghiên cứu và giảng dạy.

 

Wolfram

Website Wolfram alpha https://www.wolframalpha.com/

 

Sau phần trình bày của tác giả, các giảng viên trong khoa đã đặt ra rất nhiều câu hỏi và được tác giả trả lời đầy đủ. Với chủ đề này, các giảng viên tham gia đã hiểu biết thêm về công cụ giải toán trực tuyến wolframalpha. Với công cụ này, các giảng viên có thể ứng dụng vào trong giảng dạy, hỗ trợ trong quá trình làm đề thi, giới thiệu đến sinh viên khai thác công cụ để phục vụ cho học tập đạt hiệu quả. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, được các giảng viên trong khoa đánh giá cao.

Tác giả: Lê Thị Nguyệt Nga

Khoa Cơ bản

Chia sẻ