Hội nghị tổng kết Khối thi đua các trường cao đẳng công lập năm học 2016-2017

Ngày 26/10, Khối thi đua các trường Cao đẳng công lập gồm 09 đơn vị (Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn; Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch; Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm; Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V; Cao đẳng Thương mại; Cao đẳng Du lịch; Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật; Cao đẳng Nghề Đà Nẵng; Cao đẳng Nghề số 5) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2016-2017.

Đến tham dự Hội nghị có ông Đặng Chí Thanh – Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố, bà Kiều Thị Thanh Trang – Trưởng phòng Dạy nghề, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng Lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, viên chức phụ trách công tác thi đua của các đơn vị thuộc Khối thi đua. 

Phiên Hội nghị trù bị bao gồm đại diện lãnh đạo Ban TĐKT thành phố, Trưởng phòng Dạy nghề và Lãnh đạo 09 trường thành viên, Hội nghị trù bị đã thông qua Dự thảo Báo cáo tổng kết khối thi đua và bầu chọn 02 tập thể xuất sắc để đề nghị UBND thành phố khen thưởng Cờ thi đua và Bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2016-2017.
 
Hoi_nghi_1
Ông Hoàng Bảo Hùng, Trưởng khối thi đua điều hành Hội nghị
 
 
Tại phiên chính thức của Hội nghị, ông Hoàng Bảo Hùng – Trưởng khối thi đua, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn đã thông chương trình và thay mặt Đoàn điều hành Hội nghị. Ông Hoàng Bảo Hùng đã công bố kết quả đề xuất khen thưởng tại phiên họp trù bị và được cả Hội nghị thông qua.
 Hội nghị đã ghi nhận sự chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau giữa các đơn vị thành viên trong khối thông qua việc tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua của đơn vị cũng như phong trào thi đua do cấp trên phát động. Các thành viên trong khối thi đua đều là trường công lập do đó phong trào thi đua được thực hiện nề nếp, việc sinh hoạt thi đua theo cụm, khối thi đua đã tạo thêm động lực thúc đẩy phong trào thi đua của các trường ngày càng mạnh và đi vào nề nếp. 
Sau khi chuyển đổi chức năng quản lý sang Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, các trường trong khối thi đua đã triển khai thực hiện đăng ký hồ sơ giáo dục nghề nghiệp, chuyển đổi chương trình đào tạo theo quy định. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh, liên kết đào tạo với các trường để tăng cường việc mở ngành; liên kết với các doanh nghiệp để tạo môi trường thực tập và cơ hội việc làm cho người học sau khi ra trường.
Các trường đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc kiện toàn đội ngũ cán bộ, giảng viên phù hợp với đào tạo nghề; kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên đáp ứng tiêu chuẩn nhà giáo giáo dục nghề nghiệp theo Thông tư 08/2017/TT-BLĐTBXH ngày 10/3/2017, tình hình cử giảng viên đi học tập nâng cao trình độ trong nước và nước ngoài.
Năm học 2016-2017, công tác tuyển sinh của các trường tiếp tục gặp nhiều khó khăn, sau khi chuyển đổi sang đào tạo cao đẳng nghề và nghề nhưng các trường đã cố gắng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá tuyển sinh bằng nhiều hình thức nên một số trường đã đạt chỉ tiêu tuyển sinh như: Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, Cao đẳng Thương mại.
 
Hoi_nghi_2Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải TW5 phát biểu tại Hội nghị
 
Theo kế hoạch từ năm học 2017-2018, Khối thi đua do Sở Lao động Thương binh và Xã hội quản lý sẽ bổ sung thêm 30 trường cao đẳng, trung cấp và Trung tâm giáo dục thường xuyên (thành 39 trường); các trường thành viên mong muốn Sở và UBND sớm có hướng dẫn cụ thể.
 
Hoi_nghi_3
Bà Kiều Thị Thanh Trang, Trưởng phòng Dạy nghề, Sở LĐTB&XH phát biểu tại Hội nghị 
 
 
Hoi_nghi_4Ông Đặng Chí Thanh, Trưởng Ban TĐKT thành phố phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Chí Thanh, Trưởng Ban TĐKT thành phố và bà Kiều Thị Thanh Trang – Trưởng phòng Dạy nghề đã đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các trường Cao đẳng trong Khối thi đua trong thời gian qua, mong các trường tiếp tục phát huy và thực hiện nghiêm túc chủ trương, chỉ đạo của Bộ chủ quản và UBND thành phố, Sở LĐTB&XH về công tác thi đua trong thời gian đến.
Tin: Đặng Á

Phòng Tổ chức Cán bộ – Lao động

Chia sẻ